4 ประโยชน์ดี ๆ การใช้ รถมือสอง

 การเลือกซื้อรถยนต์สักคันก็เปรียบเหมือนทรัพย์สินอย่างหนึ่งที่ทำประโยชน์ได้มากมาย ทุกวันนี้จะเลือกซื้อรถมือหนึ่งหรือมือสองก็มีหลาย ๆ ปัจจัยที่แต่ละคนคิดว่าควรเลือกซื้อแบบไหนดี สำหรับคนที่นิยมแบบมือสองก็มีมุมมองที่พวกเขาเชื่อว่าดีกว่าการซื้อรถมือหนึ่ง ดังนั้นใครที่ยังตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกแบบไหนดี ลองมาดูประโยชน์ของการใช้ รถมือสอง ว่ามีจุดเด่นตรงไหนเพื่อเป็นข้อมูลก่อนเลือกซื้อ

  1. ได้รถราคาไม่แพง หากเลือกสภาพรถที่ดี – ประโยชน์ข้อแรกคงเป็นเหมือนกันหมดนั่นคือ การเลือกซื้อรถแบบนี้จะทำให้คุณจ่ายเงินในราคาไม่แพงจนเกินไป ยกตัวอย่างรถมือหนึ่งอาจมีราคา 700,000 บาท แต่เมื่อแปรสภาพมาเป็นรถมือสองอาจเหลือแค่ 400,000 – 500,000 บาท ยิ่งใครซื้อเงินสดยิ่งคุ้มแถมหากเลือกรถเป็นเจอรถสภาพดี ๆ นี่เท่ากับแทบได้รถมือหนึ่งไว้ขับเลยด้วยซ้ำ
  2. สามารถเลือกรุ่นรถที่ต้องการได้ – สำหรับคนที่ชื่นชอบรถรุ่นเก่า ๆ หน่อย การซื้อแบบมือสองจะช่วยให้คุณเจอรถที่ต้องการได้ ด้วยรถที่เก่ามาก ๆ หรือบรรดารถคลาสสิกทั้งหลายยังไงพวกรถมือหนึ่งก็ไม่มีให้ซื้อแล้วแน่ ๆ ดังนั้นพอมีแล้วเลือกซื้อไปใช้ก็ทำให้เกิดความสุขที่ขับรถตามความชื่นชอบของตนเอง
  3. ใช้รถได้ทันทีเมื่อตัดสินใจเลือกซื้อ – การเลือกซื้อ รถมือสอง เมื่อตัดสินใจว่าต้องการรถคันนี้ มีเอกสารพร้อม การดำเนินการทุกอย่างสามารถเสร็จสิ้นภายในวันนั้นวันเดียวแล้วคุณก็นำรถออกไปใช้งานได้เลย ต่างกับการเลือกซื้อรถมือหนึ่งที่กว่าจะทำสัญญาเสร็จ กว่าจะรออนุมัติจากไฟแนนซ์ รวมถึงบางคนต้องรอรถเป็นเดือน ๆ เท่ากับเราต้องผ่อนจ่ายไปก่อนทั้ง ๆ ที่ยังไม่ได้ขับขี่เลยด้วยซ้ำ
  4. ยังสามารถขายได้ราคาสำหรับรถตลาด – บางทีเราอาจซื้อรถมาในราคาไม่แพงมากแต่พอต้องการนำรถไปขายเพื่อซื้อคันใหม่ก็ยังมั่นใจได้ว่าราคาไม่มีตกแน่นอนสำหรับรถตลาด บางคนราคาซื้อมากับราคาขายไปห่างกันแค่หลักหมื่นเท่านั้นแต่เมื่อนึกถึงตอนใช้งานที่ขับไปไหนมาไหนทุกที่ ทุกเส้นทาง ยังไงก็คุ้มค่าเรียกว่าขนาดขายก็ยังถือเป็นกำไรที่ได้ใช้งานแล้วได้เงินก้อนที่น่าพึงพอใจ

ประโยชน์ดี ๆ เหล่านี้น่าจะเป็นอีกตัวช่วยที่ทำให้เลือกตัดสินใจได้ว่าควรซื้อ รถมือสอง มาใช้งานหรือไม่ เพราะรถแบบนี้ก็มีคุณค่า มีประโยชน์ในตัวเองทั้งสิ้น ขึ้นอยู่กับความคิดและการตัดสินใจของผู้ซื้อเป็นหลักจะเลือกมองในมุมไหน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *